Loading
 

Tin tức - Sự kiện

M7-MFI được nhận chứng chỉ bảo hiểm tiền gửi

Đầu tháng 5/2015, Tổng giám đốc Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) ký quyết định số 262/QĐ-BHTG111 V/v cấp mới, cấp bổ sung Chứng nhận Bảo hiểm tiền gửi (BHTG)  cho tổ chức tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn M7 (viết tắt là M7-MFI). Đây là tổ chức tài chính vi mô (TCVM) đầu tiên được BHTGVN cấp Chứng nhận BHTG theo Luật BHTG.

Hội nghị tổng kết năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015

   Ngày 28-01-2014. Tổ chức tài chính vi mô TNHH M7 đã tổ chức hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2014 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2015. Đến dự với hội nghị cócác vị lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh Sơn La, Quảng Ninh, các đại biểu đại diện cho các đơn vị là đối tác, hỗ trợ kỹ thuật, các đại biểu đại diện cho các cán bộ nhân viên tại 3 chi nhánh của tổ chức.

M7-MFI tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2014

    Trong 6 tháng đầu năm 2014, kinh tế thế giới tiếp tục đà phục hồi nhưng tăng trưởng chưa vững chắc, lạm phát tiếp tục xu hướng giảm, đồng USD và giá vàng biến động phức tạp, nhiều ngân  hàng trung ương duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế nhưng mức độ nới lỏng đang thu hẹp dần. Ở trong nước, kinh tế vĩ mô diễn biến theo hướng tích cực, phù hợp với chủ trương và các giải pháp điều hành của Chính phủ. Tuy nhiên, tổng cầu của nền kinh tế tăng chậm, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp còn khó khăn, sức hấp thụ vốn của nền kinh tế còn yếu cùng với sự cạnh tranh gay gắt từ các tổ chức tín dụng.

IFC giúp mở rộng tiếp cận với dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp vi mô có thu nhập thấp tại Việt Nam

    Chiều 28/4, tại Hà Nội, Công ty Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cho biết: Theo thỏa thuận hợp tác mới được ký kết, IFC sẽ giúp Tổ chức Tài chính Vi mô M7 (Tổ chức tài chính vi mô được cấp phép tại Việt Nam) củng cố kế hoạch chiến lược dài hạn và nâng cao năng lực của đội ngũ quản lý và nhân viên. Chương trình tư vấn tài chính vi mô này của IFC được triển khai với sự hỗ trợ của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ tại Việt Nam (SECO). IFC sẽ hỗ trợ tổ chức tài chính vi mô M7 mở rộng dịch vụ tới các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, hiện đang rất cần nguồn tài chính để mở rộng kinh doanh, nâng cao thu nhập và tạo thêm nhiều việc làm.

    Ông Nguyễn Đức Bình - Tổng Giám đốc của Tổ chức Tài chính Vĩ mô M7 cho biết, M7 đang phấn đấu trở thành một tổ chức cung cấp dịch vụ tài chính chuyên nghiệp, bền vững và quan hệ hợp tác với IFC là một cơ hội tốt để nâng cao năng lực cũng như thành tích của tổ chức; tin tưởng chuyên môn của IFC trong lĩnh vực tài chính vi mô theo định hướng thị trường sẽ giúp Tổ chức đạt được “mục tiêu kép” là cung cấp dịch vụ cho những người đang đối mặt với khó khăn về kinh tế xã hội, đồng thời củng cố năng lực tài chính bền vững.

    Bà Rachel Freeman, Giám đốc Chương trình Tư vấn tiếp cận tài chính khu vực Đông Á và Thái Bình Dương nhận định: Ngành tài chính vi mô của Việt Nam đang trải qua một thời kỳ thay đổi lớn, khi rất nhiều tổ chức tài chính vi mô địa phương đang chuyển đổi thành các thể chế chính thức, và dần hội nhập vào hệ thống tài chính. Đây là thời điểm thích hợp cho IFC với bề dày chuyên môn và kinh nghiệm của mình giúp đỡ các tổ chức tài chính vi mô địa phương phát triển bền vững. Do đó, sự hợp tác với Tổ chức Tài chính Vi mô M7 sẽ không chỉ giúp nâng cao năng lực, mà còn tạo ra một hiệu ứng trên thị trường, chứng minh rằng dịch vụ tài chính vi mô hợp lý và bền vững có thể phát triển ở Việt Nam. Điều này sẽ thúc đẩy tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp vi mô ở cả thành thị và nông thôn.

    Tính đến tháng 2/2014, Tổ chức Tài chính Vi mô M7 đang có dư nợ cho vay khoảng 4,7 triệu đô la Mỹ với gần 14.000 khoản vay dành cho các khách hàng là các cá nhân và doanh nghiệp vi mô tại hai tỉnh Sơn La và Quảng Ninh. Hợp tác với IFC sẽ giúp mở rộng dịch vụ của Tổ chức Tài chính Vi mô M7 tới nhiều doanh nghiệp vi mô có thu nhập thấp hơn.

   Hỗ trợ kỹ thuật của IFC dành cho Tổ chức Tài chính Vi mô M7 là một phần trong chiến lược nâng cao năng lực của các tổ chức tài chính vi mô và phát triển mạng lưới, nhằm thúc đẩy các thông lệ tài chính ưu việt, bền vững và có trách nhiệm trong ngành. Một trong những ưu tiên của IFC tại Việt Nam là song hành với chính phủ và ngành tài chính, nhằm nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tăng cường phổ cập dịch vụ tài chính thông qua tài chính vi mô, để thêm nhiều người có thể hưởng lợi từ sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Theo TTXVN

 

Công văn của thủ tướng chính phủ về việc cho vay vốn bán buôn của Quỹ hỗ trợ tín dụng(CSF)

Ngày 14/03/2014, Thủ tướng chính phủ đã có công văn số 1700/VPCP-KTTH về việc cho vay gián tiếp của Quỹ hỗ trợ tín dụng(CSF).

Nội dung chi tiết của công văn tham khảo tại đây.

Thành lập Ban công tác tài chính vi mô

Thủ tướng Chính phủ vừa kí quyết định số 381/QĐ-TTg về việc thành lập Ban công tác tài chính vi mô. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình làm Trưởng ban Ban công tác. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đặng Thanh Bình làm Phó Trưởng ban Ban công tác.

Nội dung chi tiết của quyết định này xem tại đây.

Các quy định mới của NHNN về lãi suất tiền gửi và tiền vay

Chiều ngày 17/03/2014, Ngân hàng Nhà nước tổ chức họp báo thường kỳ tháng 3, công bố các quyết định giảm lãi suất điều hành.

Các mức lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với các ngân hàng cùng giảm nhẹ.

Cảm nhận về doanh nhân vi mô city 2013

Quỹ HTPN Đông Triều (nay là Tổ chức tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn M7 Chi nhánh Đông Triều) đã nhiều năm  tham dự giải Doanh nhân vi mô do Trung tâm tư vấn nguồn lực tài chính vi mô doanh nghiệp nhỏ và vừa (tiền thân là nhóm công tác TCVM) tổ chức và đạt nhiều giải thưởng về tổ chức và cá nhân trong đó: 6 năm được công nhận là Tổ chức Tài chính vi mô (TCVM) tiêu biểu ; 27 Doanh nhân vi mô (DNVM); 04 Cán bộ tín dụng). Năm 2013, Chi nhánh Đông Triều vinh dự nhận được 01 giải tổ chức TCVM tiêu biểu và 02 giải DNVM. Trong niềm vui, niềm tự hào của Tổ chức nói chung và những Doanh nhân nói riêng, chúng tôi  xin được chia xẻ niềm vui  và chúc mừng các DNVM cả nước nói chung và của Chi nhánh Đông Triều nói riêng.