Loading
 

Hoạt động cơ sở

Tập huấn tự vệ cơ bản cho cán bộ, nhân viên

  Từ ngày 26 đến ngày 28/8/2014, chi nhánh Uông Bí phối hợp với Công an Thành phố Uông Bí tổ chức tập huấn về kỹ năng tự vệ cơ bản cho cán bộ chi nhánh. Mục đích của khóa tập huấn  nhằm trang bị cho cán bộ chi nhánh những kỹ năng cơ bản tự phòng vệ khi găp một số tình huống nguy hiểm.  

Tọa đàm về bình đẳng giới nhân ngày gia đình Việt Nam

   Ngày 22/6/2014, Chi nhánh Uông Bí tổ chức gặp mặt gia đình cán bộ nhân viên trong cơ quan Chi nhánh nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Chi nhánh Uông Bí tổ chức sinh hoạt chuyên đề

   Ngày 03/7/2014, Chi nhánh Uông Bí tổ chức giao ban đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm về hoạt động tài chính vi mô. Đồng thời tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương trong các tác phẩm  “Sửa đổi lối làm việc”, “Dân vận” và “ Đạo đức cách mạng”.

Tỷ phú từ cây cà phê Catimo

  Vào những năm đầu của thập niên 90 khi nền kinh tế của Việt Nam chuyển từ cơ chế bao cấp sang cơ chế thị trường, tại vùng đất Tây bắc Tỉnh Sơn La (là một trong những tỉnh nghèo nhất của Việt Nam) đã xuất hiện cây Cà phê Catimo trên vùng đồi núi khô cằn, đây là loại cây công nghiệp mang lại giá trị kinh tế cao và được nhiều người dân trên toàn thế giới ưa dùng.

Các hoạt động hỗ trợ của chi nhánh uông bí trong tháng 8-9/2013

           Ngày 27/8/2013, Tổ chức TCVM TNHH M7 chi nhánh  Uông Bí- Quảng Ninh phối hợp cùng UBND xã Điền Công tổ chức bàn giao 3 nhà tình nghĩa cho 3 hộ gia đình nghèo của xã. Tổng giá trị 3 ngôi nhà là 590 triệu trong đó chi nhánh Uông Bí hỗ trợ tổng số tiền là 150 triệu đồng. Số tiền còn lại UBND xã vận động nhân dân, họ hàng doanh nghiệp tại địa bàn góp ngày công và vật liệu. Đây là việc làm có ý nghĩa của chi nhánh góp phần cùng thành phố Uông Bí trong chương trình “Xây dựng nông thôn mới” tại địa phương.

 

Quỹ Hỗ trợ phụ nữ miền núi phát triển huyện Mai Sơn

Quỹ HTPN miền núi phát triển Mai Sơn hiện đang hoạt động tại 12/21 xã, thị trấn của huyện, nơi có nhiều dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 80% (dân tộc Thái, H’mông, Sinh Mun). Tỷ lệ hộ nghèo (theo tiêu chí mới) còn cao - 37%, mặt bằng dân trí thấp. Nghề nghiệp chính ở đây là nông nghiệp và chăn nuôi; cây trồng chủ lực là ngô. Diện tích đất canh tác ít, đất bạc màu nhưng thiếu vốn vay nên người dân không có vốn đầu tư, dẫn đến nạn phá rừng để tìm đất màu mỡ ngày càng tăng, môi trường sinh thái mất cân bằng, lũ lụt hạn hán thường xuyên xảy ra. Bên cạnh đó, lực lượng lao động nhàn rỗi ở đây rất lớn. Nhu cầu được hỗ trợ các điều kiện để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống của người nghèo là cần thiết, đặc biệt là tiếp cận tài chính vi mô và các dịch vụ khoa học kỹ thuật, thông tin thị trường và các dịch vụ xã hội khác.

Đông Triều: Mỗi cán bộ kỹ thuật quản lý 356 thành viên, 419 triệu đồng tiền tiết kiệm và 755,5 triệu đồng vốn vay

Để hoạt động của Quỹ phù hợp với yêu cầu của NĐ 28/CP & 165/CP, tháng 8/2008 Quỹ HTPN Đông Triều đã thống nhất chuyển đổi mô hình tổ chức của Quỹ đảm bảo gọn nhẹ và hiệu quả. Từ 11 phòng giao dịch, quỹ đã hợp nhất lại thành 3 chi nhánh, mỗi chi nhánh có từ 3-4 phòng giao dịch. Mỗi chi nhánh đều có Ban điều hành chi nhánh với 3 CB là Trưởng CN, kế toán và thủ quỹ, còn lại là CB kỹ thuật.